25.04.2014

Dolu dolu

Aslında bu kolajdan önce bayram fotoğraflarımız var ama bağlantı kablosunu evde unutunca böyle oldu. 23 Nisan yazısı ve fotoğrafları bir sonraki postta anlatırım. Yukarıdaki kareler dünden. Öğleden önce arkadaşım ve kızıyla buluştuk. Hamamönü' ne gittik. Her yer cıvıl cıvıldı. Arkadaşımın kızıyla Bilge arasında üç yaş var. O kadar güzel eğlendiler ki, gezme faslına doyamadıkları için evlerine gittik akşam yemeğinde de birlikteydik.
Hamamönü' nde önce yemek yedik. Ben fasulye turşusu kavurması yedim çok tuzluydu, ardından Bilge'nin gaza gelip söylediği kocaman porsiyon mantı tabağının yarısında tıkanınca, zorunluymuşum gibi bir de onu indirdim bünyeye:(( İşbankası yayınlarına girdik, bayılıyorum oraya. Beni oraya bıraksınlar, bir daha dönüp sormasınlar, öyle güzel. Sanat Sokağı' nda bir sergi gezdik. Birkaç atölyeye girdik, bayıldık bayıldık, hayallere daldık...Keyifli bir günün tadını çıkarttık.
Okuma grubumuzla yarın toplanacağız. Bu ay Shakespeare' in "Bir Yaz Gecesi Rüyası" nı konuşacağız. Kitabı sabah bitirdim. Çok keyifliydi ama keşke iyi bir ingilizcem olsaydı ve orjinalinden okuyabilseydim diye düşündüm. Dün Alice Munro' nun "Firar" kitabını aldım. Bu akşam başlayacağım.
Bu arada Bilge bugün okulu astı, "dinlenmek istiyorum" dedi. "Eyvallah" dedim. Ben kendimi temizliğe vurdum, o da odasını toparladı. Şimdi alışveriş yapıp eve geri döneceğiz. Bir de komşudan ödevlerini alacağız. Sonrasına bakarız artık. Keyifli bir hafta sonumuz olsun...

3 yorum:

 1. Gerçekten de dolu dolu olmuş, ne güzel:-)

  YanıtlaSil
 2. E çok güzel olmuş.
  Biliyormusun, ben en son böyle bir dilekde bulunmuş ve inat edip, çanlar kimin için çalıyor u orjinalinden okumuştum.
  Haydi..

  Destek veren anne

  YanıtlaSil
 3. thuốc glucosamine của mỹkhiến hoạt động khớp xương dễ dàng hơn, tránh tình trạng thoái hóa xương đồng thời tăng cường sự tạo thành tế bào xương sụn, giảm hẳn các vấn đề tổn thương khớp xương
  thuoc bo khopViệc bố sung này cũng làm gia tăng lượng canxi cố định cho cơ thể, tránh chất canxi bị mất đi và làm gia tăng mật độ xương.
  thuốc bổ khớpMột ưu điểm nổi trội của Glucosamine Chondroitin là nó không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Điều này hoàn toàn đúng đắn vì Glucosamine chính là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể người, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng.
  thuoc bo xuong khop glucosamineCho đến nay đã có hàng loạt thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng của Glucosamine trong điều trị viêm xương khớp nhưng không kèm theo các tác dụng không mong muốn (đặc biệt khi so sánh với các dòng thuốc chống viêm phi steroid và corticosteroid - nếu ai đã từng điều trị với nhóm thuốc "đau khổ" này!)
  thuoc bo xuongĐược chiết xuất từ sụn vi cá mập rất quý giá. Trong khi Glucosamine là một loại đường amin cấu tạo và hồi phục sụn, thì Chondroitin Sulfate lại tạo ra tính đàn hồi cho sụn.
  thuoc khop glucosamineChondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp theo cơ chế ức chế các enzym Elastase
  thuốc bổ khớp glucosaminChondroitin Sulfate kích thích quá trình tổng hợp các Proteoglucan - thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi.
  thuốc khớp glucosamine của mỹ MSM (MethylSulfonylMethane) là chất hữu cơ thiên nhiên Sulfur Assimilation được sản sinh từ biển, được gọi là chất chống viêm.
  thuoc xuong khop cua my Chất này chiếm vị trí thứ 9 trong hàm lượng khoáng sản cơ thể, tác dụng tối ưu của nó là trị dứt các cơn đau. Chất MSM là chất bột kết tinh tự nhiên, ổn định, không mùi, không có ảnh hưởng đến ruột.
  thuoc glucosamin cua my Công hiệu khi dùng MSM trị các cơn đau: Các cơn đau phần lớn tập trung ở tế bào cơ thịt. có nhiều loại cơn đau được quy là do lực áp xuống tế bào, khi tế bào chịu áp lực bên ngoài, nó sẽ trương phù và trở nên viêm.
  thuốc xương khớp glucosamine Thông thường, tế bào sẽ mất đi sự dẻo dai đàn hồi từ đó tạo thành các cơn đau. Hiệu quả khả quan của MSM chính là duy trì sự lưu thông của tế bào, làm tan biến các chất không tốt đối với tế bào, khiến nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, phòng tránh tế bào chịu lực áp, từ đó sẽ cắt được các cơn đau.

  YanıtlaSil